Tin tức chung

(Hướng Dẫn Chi Tiết) Cách Kiểm Tra Mã Vạch Sản Phẩm Của Mỹ

Thứ năm,27/02/2020
10891 Lượt xem

Hiện nay, việc mua hàng hóa nước ngoài đã không còn quá khó khăn với chúng ta. Để việc mua hàng hóa đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bạn phải biết các thông tin về loại hàng hóa đó. Để nắm được các thông tin này, bạn cần hiểu rõ về mã vạch sản phẩm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách kiểm tra mã vạch sản phẩm của Mỹ. Mời bạn theo dõi!

Cách kiểm tra mã vạch của Mỹ

Tại sao mỗi quốc gia cần có mã vạch

Mã vạch là một cách thể hiện thông tin của sản phẩm, hàng hóa ở các dạng nhìn thấy và máy móc có thể đọc được. Từ mã vạch hàng hóa, bạn có thể biết được các thông tin cơ bản về hàng hóa như: Nước đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra… Vậy nên chúng ta có thể xem mã vạch giống như “chứng minh thư” của hàng hóa; nhờ đó phân biệt được một cách chính xác các loại hàng hóa khác nhau. Vì thế, mỗi quốc gia đều có mã vạch hàng hóa riêng đối với từng chủng loại. 

kiểm tra mã vạch của mỹ chính xác

Hiện nay, mã vạch được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau; chúng có thể được in theo các mẫu của các điểm, theo các vòng tròn đồng tâm hay ẩn trong các hình ảnh. Thông thường, mã vạch hàng hóa gồm hai phần là: phần số để con người nhận diện và phần mã vạch dành cho các loại máy tính, máy quét đọc. 

Mã vạch mỹ phẩm của mỹ

Mã vạch mỹ phẩm của mỹ

Mã vạch của Mỹ là bao nhiêu

Cách kiểm tra mã vạch của Mỹ :

Có thể nói kiểm tra mã vạch là cách chính xác nhất giúp bạn xác định nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm bởi bao bì có thể làm giả, tem chống hàng giả cũng vẫn có thể làm giả một cách tinh vi chỉ có mã vạch là thứ duy nhất không thể bị làm giả được. Mỗi mã vạch sẽ bao gồm những vạch kẻ với cự ly, độ dày được mã hóa chính xác tới từng micromet. Chính vì thế, dù có tinh vi tới mức nào thì cũng chỉ có thể làm giả phần dãy số còn cột mã vạch không thể làm giống thật 100% được. Khi đó, khi quét qua máy sẽ không thể scan được. 

Hiện nay, loại mã vạch hàng hóa được Mỹ sử dụng là loại mã vạch dạng UPC (Universal Product Code). Mã vạch UPC là dạng mã vạch gồm 12 chữ số (không bao gồm kí tự), cũng giống như các dạng mã vạch thông thường, UPC cũng được chia làm hai phần gồm phần mã vạch để máy có thể đọc được và phần số mà con người có thể đọc được. 12 chữ số của UPC sẽ mang ý nghĩa riêng, nếu bạn biết được ý nghĩa của chúng, bạn sẽ đọc được các thông tin cơ bản của loại hàng hóa đó. Dưới đây là cách đọc mã vạch UPC của Mỹ: 

Ký số thứ 1

Ký số thứ 1 còn gọi là ký số hệ thống (number system digit) hoặc “Family code”; ở đây là số 0. Nó nằm trong phạm vi của 7 con số định rõ ý nghĩa và chủng loại của sản phẩm như sau:

5 – Coupons: Phiếu lĩnh hàng hóa.

4 – Dành cho người bán lẻ sử dụng

3 – Thuốc và các mặt hàng có liên quan đến y tế.

2 – Các món hàng nặng tự nhiên như thịt và nông sản.

0, 6, 7 – Gán cho tất cả các mặt hàng khác như là một phần nhận diện của nhà sản xuất.

Năm ký số thứ 2

Các ký số này sẽ cho biết mã người bán (Vendor Code), mã doanh nghiệp hay mã của nhà sản xuất (Manufacturer code). Tại Mỹ, mã này được cung cấp bởi hiệp hội UCC cho người bán hoặc nhà sản xuất và mỗi mã là duy nhất. 

Năm ký số kế tiếp

Phần ký số này được tạo bởi người bán để mã hóa cho sản phẩm của mình.

Ký số cuối cùng

Ở đây là số 5, đây là ký số kiểm tra được sử dụng để xác nhận tính chính xác của toàn bộ số UPC

 

Mã vạch của mỹ 12 số

Mã vạch của mỹ 12 số

Các app đọc mã vạch sản phẩm chính xác nhất hiện nay

    Các sản phẩm từ Mỹ thường được đánh giá cao về chất lượng nên việc mua các hàng hóa từ quốc gia này ngày càng phổ biến. Chính vì thế, việc làm giả, hàng nhái ngày càng phổ biến. Để giúp bạn dễ dàng đọc các mã vạch sản phẩm chính xác, bài viết xin được giới thiệu một số app được sử dụng phổ biến hiện nay. Các app này đều giúp bạn dễ dàng đọc được mã vạch của Mỹ 12 số, mã vạch mỹ phẩm của Mỹ, mã vạch thuốc của Mỹ, ...

1/ G-Check

G-Check là ứng dụng check mã vạch được sử dụng phổ biến trên các thiết bị Smartphone với độ truy xuất nguồn gốc của sản phẩm có độ chính xác cao.

2/ Barcode Viet

Barcode Viet cũng là ứng dụng có thể đọc được các mã vạch của hàng hóa đến từ nước Mỹ được lập trình sử dụng tiếng Việt nên cực kì sử dụng. 

3/ RedLaser

Đây là ứng dụng chỉ có trên hệ điều hành IOS của các dòng iPhone, iPad, được đánh giá cực cao khi check mã vạch của Hoa Kỳ.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo một số ứng dụng khác như: George Barcode Scanner, VietCheck, ...

Xem thêm : Hướng Dẫn Sử Dụng Calcium 600mg (Chi Tiết Cho Từng Đối Tượng)

Tư vấn mua hàng Mỹ chất lượng trên amazon

Nếu bạn là người sành mua hàng order thì Amazon có lẽ là cái tên không còn quá xa lạ. Đây là kênh giúp bạn dễ dàng mua được các sản phẩm từ Mỹ chất lượng. Câu hỏi đặt ra mua hàng trên Amazon có đảm bảo không? Câu trả lời dành cho bạn là nếu bạn có kinh nghiệm thì bạn sẽ mua được hàng Amazon giá rẻ, chất lượng. Để việc mua hàng Mỹ trên Amazon được dễ dàng hơn, bạn có thể thông qua Aship. 

Aship được biết đến là đơn vị chuyên cung cấp các mua hàng hộ từ Mỹ và vận chuyển hàng hóa từ nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ. Để dễ dàng hơn cho các đối tượng khách hàng mua được các sản phẩm từ nước ngoài, Aship nhận mua hộ những đơn hàng có đặt hàng tại các trang thương mại điện tử bán hàng tổng hợp lớn như Amazon.com, eBay.com, 6pm.com, Zappos.com,.... 

xem thêm : (A-Z) Hướng Dẫn Cách Xem Hạn Sử Dụng Thực Phẩm Chức Năng Mỹ

Đến với dịch vụ của Aship, bạn nhận được nhiều lợi ích như: 

  • Sản phẩm chất lượng

  • Tiết kiệm tối đa chi phí

  • Không lo đơn hàng bị hủy, hết size,...

  • An toàn, nhanh chóng, tiện lợi, uy tín

Thông tin liên hệ:

Bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về cách kiểm tra mã vạch sản phẩm của Mỹ, nhờ đó, bạn dễ dàng mua được các sản phẩm chất lượng từ nước ngoài. Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc mua hàng hóa từ Mỹ hãy liên hệ ngay với Aship để được tư vấn mua hàng tốt nhất nhé! 

Hỗ Trợ Trực Tuyến
Danh mục tin tức
Tin liên quan