Tin tức chung

(Giải Đáp Thắc Mắc) Mua Hàng Trên Amazon Có Mất Thuế Không?

Thứ tư,26/02/2020
2036 Lượt xem

Mọi người đều muốn đặt mua một sản phẩm nước ngoài qua các trang thương mại điện tử lớn như Amazon, eBay,...nhằm an tâm khi đặt mua một mặt hàng nào đó. Bên cạnh đó cũng có không ít khách hàng đặt ra câu hỏi “mua hàng trên Amazon có mất thuế không”, “Cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon như thế nào”? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc này nhé!

Mua hàng trên amazon có mất thuế không? Có rẻ hơn mua hàng xách tay không?

Nhiều khách hàng đặt mua hàng trên amazon đều có chung một câu hỏi “”Mua hàng trên amazon có mất thuế không? Có rẻ hơn mua hàng xách tay không?” Amazon chỉ tính thuế cho bạn khi tổng giá trị đơn hàng của bạn trên 1 triệu đồng, còn dưới 1 triệu đồng sẽ không tính thuế. Tuy nhiên, lúc các bạn đặt mua hàng trên amazon thì những loại thuế này sẽ không tính vào hóa đơn, chỉ khi vận chuyển về Việt Nam mới kê khai và nộp thuế từ dịch vụ vận chuyển. Khi bạn đặt hàng nước ngoài và sử dụng dịch vụ chuyển hàng theo hình thức xách tay thì mức phí bạn trả sẽ rẻ hơn so với dịch vụ chuyển phát nhanh. Nhưng với dịch vụ chuyển hàng theo hình thức xách tay thì bạn sẽ dễ gặp phải rủi ro như bị thất lạc và hư hỏng sản phẩm, không nhận được bồi thường hoàn tiền nếu sản phẩm hư hỏng,...Chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua hàng tại amazon qua dịch vụ mua hộ hàng của Aship sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm của bạn, tiết kiệm thời gian, đặc biệt giá phí dịch vụ luôn ở mức giá hợp lý.

Cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon

1.Thuế khi mua hàng từ nước ngoài

Khi bạn điền thông tin để đặt hàng và thanh toán trên trang amazon thì lúc này bạn sẽ có bảng điền thông tin địa chỉ nhận hàng ở Mỹ. Dựa vào địa chỉ mà bạn cung cấp thuộc bang nào tại Mỹ để tính thuế giá trị gia tăng cho món hàng bạn đặt mua. Bạn sẽ không phải chịu tiền thuế mua hàng ở Mỹ nếu địa chỉ nhận hàng của bạn thuộc những bang sau của Mỹ: Delaware, Alaska, Montana, Oregon, New Hampshire. Bạn nên chọn đặt mua sản phẩm được bán có dòng chữ “Ship and sold by Amazon.com” vì những sản phẩm này đều được bán và ship bởi Amazon. Khi bạn đặt mua hàng Mỹ online trên Amazon sẽ được khuyến mãi giao hàng nếu đơn hàng của bạn trên 25$. Bên cạnh đó, nếu bạn đặt mua những sản phẩm ở đây sẽ được free thuế và đảm bảo chất lượng sản phẩm.  Ngoài ra, bạn có thể chọn những sản phẩm của đối tác Amazon và chọn mua nhiều hàng từ một người bán vì nếu chọn sản phẩm từ nhiều người bạn sẽ phải chịu tiền cao hơn rất nhiều. Đặc điểm nhận dạng của các loại sản phẩm này chính là những dòng chữ “Sold by Seller and Fulfilled by Amazon” hoặc “Ship from and sold by seller”.

 

Xem thêm : Hướng Dẫn Đăng Ký & Tạo Tài Khoản Dropshipping Trên Amazon

 

2.Thuế khi chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam

Những mặt hàng được vận chuyển về Việt Nam sẽ có hai loại thuế: thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng. Thuế nhập khẩu sẽ được tính theo từng ngành hàng từ 10 - 30%. Thuế giá trị gia tăng sẽ được tính 10% tổng giá trị mặt hàng + thuế nhập khẩu.

Nhưng có vài mặt hàng sẽ phải tính thuế VAT khi đặt mua hàng trên trang amazon như:

 • Các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, máy tính, máy tính bảng sẽ tính 10% thuế VAT.

 • Các mặt hàng thời trang sẽ tính 20% thuế nhập khẩu và 10% thuế VAT. Riêng về giày dép sẽ tính 30% thuế nhập khẩu và 10% thuế VAT.

 • Các loại mỹ phẩm và nước hoa sẽ được tính 18 - 22% thuế nhập khẩu và 10$ thuế VAT.

 • Những mặt hàng là hàng hiệu sẽ được tính thuế nhập khẩu và thuế VAT riêng.

Gửi hàng từ mỹ về việt nam bao nhiêu tiền

Gửi hàng từ mỹ về việt nam bao nhiêu tiền
 

Mua hàng trên Amazon có tốt không?

Amazon là trang bán hàng online lớn và nổi tiếng chiếm phần lớn trong thị trường thương mại điện tử với nhiều mặt hàng đảm bảo chất lượng. Nhờ vậy mà Amazon đã trở thành kho hàng khổng lồ với nhiều mặt hàng như điện tử miễn phí, đấu giá trực tuyến, đồ chơi trẻ em, các trò chơi điện tử, đồ làm bếp, máy tính, điện thoại và nhiều mặt hàng khác. Mặc dù đã trở thành một trang bán hàng online lớn mạnh nhưng các mặt hàng ở đây vẫn luôn đảm bảo chất lượng từ khâu nhận hàng, đóng gói và vận chuyển hàng. Với phương châm “lợi ích của khách luôn là tiêu chí hàng đầu” nên được nhiều khách hàng yên tâm chọn mua hàng hóa tại đây. Dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại Amazon sẽ chia làm 2 loại:

 • Hàng hóa được giao bởi Amazon: những mặt hàng được giao bởi chính Amazon thì bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm mà mình đặt mua vì chúng đều được bảo hành và cho phép trả lại hàng.

 • Hàng hóa được giao bởi người bán: bạn cần phải cẩn thận khi đặt mua hàng, vì những mặt hàng này không được giao bởi Amazon nên có thể là hàng giả, hàng nhái. Trước khi mua bạn nên xem qua phần đánh giá nhận xét từ khách hàng trước đó và nên mua những mặt hàng cho đổi trả trong 30 ngày để tránh rủi ro khi nhận hàng mà không nhận được hỗ trợ nào.

Xem thêm : (Giải Đáp Thắc Mắc) Mua Hàng Trên Amazon Có Hóa Đơn Không?

Làm sao để thanh toán đơn hàng trên Amazon?

 • Nạp thẻ Amazon Gift Card: loại gift card này chính là tiền mà bạn dùng để mua hàng Mỹ chính hãng, mức giá tốt tại amazon. Loại thẻ này được chia làm 2 loại:

 • Thẻ vật lý: với loại thẻ này bạn có thể mua hàng trực tuyến cào thẻ để lấy mã số rồi nộp vào tài khoản amazon hoặc mua trực tiếp tại các cửa hàng.

 • Thẻ kỹ thuật số: amazon sẽ gửi mã nộp tiền vào email của bạn hoặc một ai đó mà bạn muốn tặng và một vào tài khoản amazon của bạn.

 • Thẻ thanh toán quốc tế Visa hoặc Master: Nếu bạn đã quen với việc thanh toán quốc tế thì hình thức thanh toán này sẽ rất đơn giản đối với bạn. Việc đăng ký thẻ Visa và Master tại Việt không phức tạp và nhanh chóng. Khi thanh toán bạn sẽ có 2 mục tương ứng với 2 loại thẻ này, chỉ cần điền thông tin để thanh toán trực tuyến là bạn có thể thanh toán được rồi, nhưng bạn cần phải nhớ là tài khoản trong 2 loại thẻ này đủ tiền để thanh toán nhé!

Thanh toán amazon bằng thẻ visa

Thanh toán amazon bằng thẻ visa

Chi phí vận chuyển hàng từ Amazon về Việt Nam hết bao nhiêu?

Hiện nay, bảng giá tiêu chuẩn vẫn chưa được amazon đưa ra và hiển thị mức phí. Chính vì vậy tùy thuộc vào kích thích, thể tích, trọng lượng loại hàng hóa mà bạn đặt sẽ tương ứng với phí vận chuyển. Nếu bạn mua những mặt hàng nặng như tivi, tủ lạnh,... thì phí vận chuyển sẽ tăng lên rất nhiều, còn những mặt hàng nhẹ thì mức phí vận chuyển sẽ thấp hơn. 

Amazon Prime là gì?

Amazon Prime là tên của gói đăng ký thành viên trên amazon, khi bạn đăng ký gói này sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi từ amazon bao gồm miễn phí giao hàng trong 2 ngày với những đơn hàng có địa chỉ tại Mỹ, không giới hạn thư viện phim chất lượng cao, được đọc hết các đầu sách Kindle Ebook tại amazon, đặc biệt luôn miễn phí 30 ngày đầu cho khách hàng dùng thử gói Amazon Prime.

Kinh nghiệm mua hàng trên Amazon

Kinh nghiệm chọn hàng chất lượng & Kinh nghiệm mua hàng trên amazon không bị tính thuế hoặc tính thuế rẻ nhất.

 • Kinh nghiệm chọn hàng chất lượng: để chọn mua những sản phẩm chất lượng bạn nên đặt mua sản phẩm tại ứng dụng mua hàng amazon có dòng chữ “Ship from and sold by Amazon”. Khi đặt hàng tại amazon bạn có thể yên tâm sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng.

 • Kinh nghiệm mua hàng trên amazon không bị tính thuế hoặc tính thuế rẻ nhất: nếu sản phẩm của bạn dưới 1 triệu đồng thì sẽ không tính thuế hoặc địa chỉ nhận hàng tại Mỹ của bạn thuộc những bang sau đây sẽ được free thuế: Delaware, Alaska, Montana, Oregon, New Hampshire.

Làm thế nào để mua hàng trên amazon nhanh hơn  

Là một trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới không chỉ cung cấp các loại hàng hóa cho khách hàng mà còn cho khách hàng bán những sản phẩm không muốn sử dụng nữa. Nhiều khách hàng vẫn đang thắc mắc không biết rằng bán hàng trên amazon có tốt không, có đảm bảo an toàn hay không? Bạn có thể yên tâm về vấn đề đó, chúng tôi sẽ giúp bạn mua hàng tại amazon nhanh hơn, đảm bảo chất lượng, độ tin cậy cao. Bạn có thể chọn mua hàng trên amazon Việt Nam với dịch vụ mua hộ hàng Mỹ Aship:

 • Truy cập vào website của Aship và chọn sản phẩm cần mua rồi gửi link sản phẩm đến Aship, trường hợp đặc biệt nếu bạn không thể truy cập được trang web của Aship thì bạn có thể đưa thông tin cho giaonhan247 sẽ giúp bạn chọn món hàng ưng ý nhất.

 • Aship sẽ check chất lượng sản phẩm, giá cả, thông tin chi tiết, độ tin cậy của người bán.

 • Sau khi Aship kiểm tra thông tin người bán, chúng tôi sẽ gửi thông tin chi tiết về đơn hàng cho quý khách hàng, nếu quý khách hàng đồng ý với sản phẩm đã đặt thì vui lòng thanh toán trước 50 - 80% tổng giá trị đơn hàng để xác nhận đơn hàng đã đặt.

 • Sau khi hàng hóa của quý khách về đến Việt Nam thì nhận hàng và thanh toán số tiền còn lại, đặc biệt chúng tôi freeship trên toàn quốc.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về mua hàng trên amazon mà chúng tôi gửi đến bạn, hy vọng bạn chọn được sản phẩm ưng ý với mức giá tốt nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

 
 
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Danh mục tin tức
Tin liên quan