Tin tức chung

Hướng Dẫn Đăng Ký & Tạo Tài Khoản Dropshipping Trên Amazon

Thứ năm,27/02/2020
1743 Lượt xem

Một trong những hình thức bán hàng online được đánh giá tốt nhất hiện nay chính là bán hàng trên Amazon. Vậy làm thế nào để tạo tài khoản dropshipping trên Amazon? Mời bạn đọc theo dõi bên dưới để biết được rõ hơn và hiểu thêm về tài khoản dropshipping trên Amazon này nhé.

Các bước tạo tài khoản dropshipping trên amazon (Amazon Seller Account)

Xác minh danh tính người bán bước 1 (vòng SIV)

Để đăng ký tài khoản Amazon seller, các bạn thực hiện theo cách xác minh tài khoản Amazon như sau: 

 • Bước 1: Đầu tiên bạn chọn quốc gia của mình và doanh nghiệp của bạn có trụ sở hiện hữu. Bước này bạn cần điền thật chính xác vì thông tin này một khi đã gửi đi thì không thể chỉnh sửa được nữa. Sau đó bạn ấn vào nút Next để qua bước thực hiện tiếp theo, lần lượt điền chính xác các thông tin vào và ấn nút Submit.

 • Bước 2: Tải lên bản scan có màu của các giấy tờ tùy thân như: chứng minh nhân dân, bằng lái xe hoặc hộ chiếu khi đăng ký tài khoản bán hàng trên Amazon.

 • Bước 3: Tải lên hình scan rõ nét và có màu của bản sao kê thẻ tín dụng hoặc sao kê tài khoản ngân hàng.

 • Bước 4: Sau khi bạn hoàn tất điền và tải lên tất cả thông tin đăng ký lẫn hồ sơ đúng yêu cầu. Bạn sẽ thấy trên màn hình hiện lên lời nhắn “Thank you for your request”. Lúc này bạn có thể đóng cửa sổ và đợi xác minh từ hệ thống.

Bán tài khoản amazon

Xác minh danh tính người bán bước 2 (vòng SPR) (nếu có)

Sau khi hoàn tất các bước ở vòng SIV, bạn sẽ tiếp tục đến vòng SPR để hoàn tất xác minh danh tính như sau:

 • Bước 5: Bạn sẽ có thể nhận được thư yêu cầu từ Amazon Seller Performance Review (SPR) để bổ sung thêm các giấy tờ như: Hóa đơn điện/nước/Internet/điện thoại trả sau, Giấy cấp phép hoạt động kinh doanh, Hóa đơn, giấy biên nhận, hóa đơn vận chuyển hoặc hợp đồng có hiệu lực trong vòng 30 ngày từ nhà cung cấp nếu như bạn có sản phẩm đang bán online trên Amazon.

Lưu ý:

 •  Nếu giấy tờ bạn gửi có nội dung không phải tiếng Anh, bạn phải gửi một bản dịch được công chứng đi kèm với bản gốc. Nếu như văn phòng công chứng không chấp nhận xác minh giấy tờ được dịch. Bạn có thể thay thế bằng bản dịch từ công ty dịch thuật uy tín đã được họ đóng dấu đỏ.

 • Hóa đơn điện/nước/Internet trả sau/điện thoại trả sau phải là loại hóa đơn dịch vụ được các cơ quan nhà nước gửi tới nhà bạn hàng tháng, không phải các hóa đơn mua hàng hoặc mua thẻ sim điện thoại bên ngoài.

Có mua tài khoản amazon seller được không?

Dạo gần đây, việc đăng ký tài khoản dropshipping trên Amazon ngày càng khó khăn. Bạn có thể sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề trục trặc trong khâu xác minh danh tính với các loại giấy tờ đạt chuẩn yêu cầu. 

Nếu như bạn là người mới và chưa rành về điều này thì tốt nhất nên mua tài khoản Amazon seller đã qua xác minh từ các dịch vụ uy tín, đảm bảo và có bảo hành.

Xem thêm: (Giải Đáp Thắc Mắc) Mua Hàng Trên Amazon Có Mất Thuế Không?

Nên chọn hình thức bán hàng dropshipping hay FBA?

Dropshipping và FBA đều là 2 dạng tài khoản bán hàng của Amazon, nhưng 2 loại này có điểm khác biệt cơ bản nhất chính là:

 • Dropshipping: bạn sẽ bán hàng trước rồi sau đó mới ship hàng sau và không cần phải nhập hàng sang kho trước khi có đơn.

Dropshipping là gì

 • FBA: bạn sẽ chuyển một lượng hàng lớn đến kho của Amazon trước, rồi sau đó khi có đơn hàng thì mới chuyển hàng từ đây đến tay khách.

Vì hình thức vận chuyển của 2 loại hình thức bán hàng này khác nhau. Do đó bạn có thể cân nhắc nên lựa chọn hình thức nào dựa vào các yếu tố sau:

 • Bạn là người mới, chưa biết nhiều và chưa có kiến thức lẫn kinh nghiệm bán hàng trên Amazon, cũng như vốn của bạn thấp thì tốt nhất hãy chọn dropshipping.

 • Nếu bạn có vốn đầu tư cao, chấp nhận được các rủi ro trong kinh doanh và thời gian lâu dài, cũng như bạn là doanh nghiệp uy tín và lớn thì nên lựa chọn FBA vì nó sẽ phù hợp hơn.

Bạn cần tạo tài khoản: professional hay free individual

Có một điều bạn cần biết nữa là, mỗi khi lập tài khoản bán hàng trên Amazon, bạn sẽ được lựa chọn giữa 2 loại tài khoản:

 • Free individual account: là tài khoản miễn phí không mất tiền.

 • Professional account: sẽ phải trả phí 39.9$ mỗi tháng.

Hiển nhiên, tài khoản miễn phí thì sẽ có những hạn chế của nó trong quá trình sử dụng. Vì vậy nếu ban đầu bạn chưa có điều kiện kinh tế thì tốt nhất nên chọn Free individual. Rồi sau đó hãy chuyển qua tài khoản Professional account để được sử dụng những lợi ích tốt hơn.

 

Nên hợp tác với đơn vị ship hộ hàng Mỹ nào tại Việt Nam?

Hiện nay, đơn vị ship hộ hàng Mỹ tại Việt Nam đang được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhất chính là Aship. Không chỉ với hàng hóa từ Mỹ, bạn cũng có thể liên hệ với Aship để được mua hộ và vận chuyển những loại hàng từ các nước khác như Hàn Quốc và Canada về Việt Nam.

Công ty có 2 loại vận chuyển cho bạn lựa chọn là theo đường thủy hoặc đường hàng không. Dù chọn loại nào thì bạn cũng đều sẽ cảm thấy yên tâm về chất lượng dịch vụ. Bởi  dịch vụ mua hộ hàng Mỹ uy tín Aship không chỉ giúp bạn không phải lo lắng việc đơn hàng bị hủy mà còn rất nhanh chóng và tiết kiệm chi phí tối đa.

Xem thêm: (Giải Đáp Thắc Mắc) Mua Hàng Trên Amazon Có Hóa Đơn Không?

Với những thông tin trên, mong rằng sẽ giúp bạn đọc biết được cách tạo tài khoản dropshipping trên Amazon thành công. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin khác, các bạn hãy nhanh tay liên hệ với Aship để chúng tôi giúp đỡ bạn một cách sớm nhất.

Bình luận facebook
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Danh mục tin tức
Tin liên quan
Facebook